Nhiều tỉnh sắp công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2014
Nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước đã hoàn thành xong việc chấm thi và sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT trong vài ngày tới.

Tỉnh Quảng Bình, Bắc Giang đã chấm xong các bài thi, đang hoàn tất khâu kiểm dò.

Chiều nay các tỉnh này sẽ gửi kết quả cho Bộ GD&ĐT, sau đó công bố rộng rãi. Ngày 13/6, sau hơn một tuần chấm thi, nhiều tỉnh đã đã hoàn thiện với kết quả khả quan. Vĩnh Long năm nay được mùa điểm 10 với gần 600 điểm thi tuyệt đối. Ông Lý Đại Hồng, phó giám đốc Sở Giáo dục Vĩnh Long cho biết, tỷ lệ điểm trung bình trở lên của môn Sử và Địa Lý ở mức rất cao. Địa có khoảng 99% thí sinh đạt trên điểm trung bình, trong đó có 3 bài thi đạt điểm 10, nhiều em đạt điểm 7-8. Sử có 95% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên và có 5 bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Môn Ngữ văn dù không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối nhưng có 3 thí sinh đạt 9 điểm, 76% điểm trung bình trở lên. Riêng môn Toán có 78% thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên và 537 bài thi đạt điểm 10.

Vĩnh Long sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 16/6.

Tương tự tỉnh Vĩnh Long, đại diện Sở Giáo dục tỉnh Bến Tre cũng cho biết kết quả thi tốt nghiệp hai môn Lịch sử và Địa lý có rất nhiều thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên, thậm chí có điểm tuyệt đối. Bến Tre sẽ công bố điểm vào đầu tuần sau.

Tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết đã hoàn tất quá trình chấm thi và đang lên điểm. Các môn xã hội tỷ lệ điểm trên trung bình khá cao. Riêng môn Lý được dự đoán là trung bình điểm sẽ thấp hơn so với các môn khác do đề năm nay khá khó.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, chiều nay Sở sẽ gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT. Dự kiến trong ngày mai sẽ công bố kết quả.

Bắc Giang sắp công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang cũng đã hoàn tất việc kiểm dò để công bố điểm thi sau khi đã gửi dữ liệu về Bộ.

Các tỉnh như Thanh Hóa, Điện Biên, Bắc Kạn… đang chấm những bài thi cuối cùng. Ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Giáo dục Điện Biên cho biết kết quả các bài thi khá khả quan. Tỉnh này kiến công bố điểm vào ngày 14/6.

Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tỉnh Bắc Kạn Đàm Ngọc Hùng cho biết tỉnh này dự kiến công bố điểm vào ngày 18/6, sau đó ngày 24/6 các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh.

TP HCM sẽ hoàn thành chấm thi trong hôm nay và dự kiến công bố điểm vào sáng 14/6.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các tỉnh phải công bố điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh trước ngày 18/6 để kịp cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, đảm bảo thời gian để thí sinh hoàn thiện giấy tờ dự thi đại học. Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, năm nay tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp có thể đến 99,9% vì các em được lựa chọn môn thi, điều kiện xét tốt nghiệp gồm 50% điểm tổng kết các môn lớp 12.

Bạn có thể tra điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 bằng cách nhắn tin:

TST {Mã tỉnh} {Số Báo Danh}  gửi 8785

ma-tinh-tra-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2014

Mã số các tỉnh thành phố trên cả nước

(Nguồn: Tra điểm thi )