Xe điện của Nissan đạt vận tốc 300 km/giờ
Tại đường đua Le Mans 24 Giờ vừa kết thúc ở Pháp, Nissan đã trình làng mẫu xe đua chạy bằng điện nhanh nhất thế giới. Chiếc ZEOD RC của Nissan có thể đạt vận tốc 300 km/giờ.

Nissan đặt cho dòng xe này tên ZEOD RC, là chữ viết tắt Zero Emission On Demand Racing Car (ZEOD RC - xe đua không thải khí). Xe có khung sườn được thiết kế tương tự chiếc DeltaWing mà Nissan đã giới thiệu trước đó vào năm ngoái. Nhưng thay vì sử dụng xăng như DeltaWing, ZEOD RC được trang bị duy nhất một động cơ điện, tương tự chiếc Leaf Nismo RC. Xét về tốc độ tối đa, ZEOD RC đạt 300 km/giờ, gấp đôi tốc độ tối đa đạt được của Leaf Nismo RC.

ZEOD RC được làm từ những vật liệu siêu nhẹ, tính năng khí động học được nâng cấp một cách tối ưu nhất, giúp xe chạy dễ dàng hơn trong các cuộc đua giữa xe chạy bằng xăng và xe chạy bằng điện. Với các tính năng trên, ZEOD RC xứng đáng trở thành chiếc xe đua chạy bằng động cơ điện nhanh nhất thế giới.

Hiện nay Nissan vẫn chưa tiết lộ về hệ thống động cơ điện của xe, vì nó sẽ được thử nghiệm qua nhiều động cơ điện trước khi sẵn sàng có mặt trên các đường đua vào năm 2014.

(Nguồn: Tuổi Trẻ Online )