Huyền thoại diệt virus John McAfee sẵn sàng hack iPhone dùm FBI
Cuộc “chiến tranh” giữa FBI và Apple về một chiếc iPhone của tội phạm dạo gần đây đã có nhiều diễn biến khá thú vị. Về phía của Google và Microsoft đã lên tiếng bảo vệ và ủng hộ việc Apple chống lại lệnh của FBI. Bên cạnh đó, một chuyên gia diệt virus đã lên tiếng giúp đỡ FBI hack chiếc iPhone đó.
McAfee

Như chúng ta đã biết, FBI vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải mã chiếciPhone của tay súng đã giết 14 người trong vụ San Bernardino. Trong khi đó, yêu cầu mở backdoor cho chiếc iPhone này của FBI đã bị Apple từ chối thẳng thừng vì cho rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng. . Nhưng theo thông tin mới đây từ AJC, một chuyên gia diệt virus John McAfee đã lên tiếng xung phong giúp đỡ FBI: “Để cái iPhone đó cho chúng tôi lo”.

Xem thêm: Google ủng hộ Apple chống lại lệnh của FBI

Tuy nhiên, ông McAfee đã cũng lên tiếng giải thích cho hành động của mình bởi lẽ ông không muốn mối quan hệ giữa mình và Apple trở nên tồi tệ. Ông nói rằng: "Đây là lời đề nghị của chúng tôi cho FBI. Tôi sẽ giải mã miễn phí thông tin trên chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino cùng với các cộng sự. Chúng tôi sẽ đưa ra kết quả trong 3 tuần. Nếu chấp nhận, bên phía FBI không cần phải yêu cầu Apple mở backdoor nữa vì đó là một kết thúc cho cả nước Mỹ. Việc này đối với chúng tôi là rất dễ dàng và Apple cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật đối với sản phẩm của mình​".

Huyền thoại diệt virus John McAfee lên tiếng giúp đỡ FBI
CEO Tim Cook thẳng thừng từ chối lời đề nghị của FBI trước đó

John McAfee đồng thời được biết đến trên cương vị ứng viên tranh cứ tổng thống của đảng Tự Do với khẩu hiệu "Bảo mật, Tự do và Công nghệ". Chính vì vậy, đây có lẽ là một vấn đề hoàn hảo đ ông giải quyết nhằm thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

McAfee cũng cho biết trên CNN: “Cuộc chiến tranh bây giờ không đơn thuần chỉ là cầm cây súng lên xem ai bắn chính xác hơn thì thắng. Bởi lẽ công nghệ bây giờ cũng được sử dụng trong các cuộc chiến và nếu phía lãnh đạo FBI không hiểu rõ mình đang chiến đấu với cái gì thì tốt nhất nên rời khỏi cái ghế của mình thì hơn”.

Trước đó vào ngày thứ ba, tòa án liên bang Mỹ đã xét xử và yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone nhưng ngay sau đó CEO Tim Cook đã từ chối bởi lẽ điều này sẽ ảnh hướng đến doanh số bán hàng của hãng.

(Nguồn: https://www.thegioididong.com )